Xem phong thủy        Đặt tên con        Học phong thủy        Sim phong thủy       Logo theo phong thủy        Xem ngày giờ sinh mổ       
Gọi điện       Facebook       Về chúng tôi       Email       
Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt
Trước đây, khi đặt tên con , người xưa thường dùng tên đệm "Văn" cho con trai và "Thị" cho...


Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

 • Chuyên mục
 • Ngày: 09/11/2017
 • Lượt xem: 4499
 • Trước đây, khi đặt tên con , người xưa thường dùng tên đệm "Văn" cho con trai và "Thị" cho con gái. Nhằm giúp người khác phân biệt được giới tính của con người ngay trong cái tên gọi.


  Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

  Đây là một quan niệm từ thời phong kiến, rằng con trai lo việc văn chương đèn sách, con gái thì đảm nhiệm chợ búa, nội trợ. Hiện nay các tên đệm đó ngày càng ít bởi lẽ họ chưa hiểu hết ý nghĩa của những tên đệm đó. Mặt khác, ngày nay đã hình thành nhiều xu hướng đặt con mới nghe rất hay và lạ.


  Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

  Tuy nhiên tùy theo quan niệm của mỗi người mà chọn tên khác nhau cho con. Miễn sao đừng ngược giới tính khiến cho sau này trẻ phải chịu nhiều phiền hà, rắc rối.


  Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

  Nhìn lại sự biến động của tên gọi người Việt từ trước đến nay, chúng ta nhận thấy một số cách đặt tên cũ gần như bị mất đi, thí dụ như cách đặt tên con bằng những từ có âm thanh xa lạ, cách đặt tên bằng những từ chỉ các bộ phận cơ thể hay hoạt động sinh lý của con người... Duy chỉ có cách đặt tên vẫn duy trì được là đặt tên bằng từ Hán Việt có ý nghĩa tốt đẹp.    

  Các ứng dụng miễn phí