Các bố mẹ có thể dựa vào bảng tương sinh tương khắc như bên dưới

Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

Sinh con vao thang nao trong nam 2017 thi bo me 'doi doi' giau len trong thay? - Anh 1

Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ.

Ngũ hành tương sinh theo tuổi

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Người tuổi Dậu thường cũng chính là con người thật của họ. Không có quá nhiều điều bí ẩn trong tính cách của con giáp này: họ không quá phức tạp, cũng chẳng quá sâu xa; nói đúng hơn họ rất thẳng thắn và cởi mở.

Sinh con năm 2017 vào tháng Giêng: Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ. Vận số các bé sinh vào tháng giêng năm 2017: Là người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng nhưng lại thiếu quyết đoán. Có số ít của nhưng sự nghiệp tiến tới, công việc danh giá, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên, trong đời không tránh khỏi chuyện thị phi. Cần đề phòng những sự cố bất thường có thể xảy ra.

Sinh con năm 2017 vào tháng 2: Sinh vào tiết Kinh Trập là người năng động, nhân nghĩa, cuộc đời thuận lợi; thành công trên con đường kinh doanh. Vận số các bé sinh tháng 2/2017: Sinh vào tiết Kinh Trập, rồng bay lên trời nên tài lộc đều mãn nguyện, có chức quyền, có uy danh, được mọi người tôn kính. Nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn.

Sinh con năm 2017 vào tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh, là người rất thông minh, nhạy bén, có tài ứng biến linh hoạt. Người này được hưởng phúc tổ tiên, thành danh sớm, cuộc sống sung túc, con cháu đông vui. Vận mệnh các bé sinh tháng 3/2017: Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Sinh con vao thang nao trong nam 2017 thi bo me 'doi doi' giau len trong thay? - Anh 2

Ảnh minh họa

Sinh con năm 2017 Đinh Dậu vào tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người chí khí, có tài văn chương và tài năng điều khiển. Do có tính kiêu ngạo nên không được lòng người, trong đời hay gặp nguy nan, hậu vận lành ít, dữ nhiều. Những bé sinh vào tháng 4/2017 là người có chí dời non lấp biển, có tài phát triển trời đất, bình định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lẫy lừng. Có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế cường thịnh.

Sinh con năm 2017 Đinh Dậu vào tháng 5: Là người chan hòa, tính tình điềm đạm; mặc dù cuộc sống của cải hoàn hảo nhưng công việc không được như ý, hậu vận nặng nhọc. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự phú quý ngắn ngủn.

Sinh con vào tháng 6 năm 2017 có tốt không?Người tuổi Dậu sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít điều may, mọi việc không tốt đẹp, buồn nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh khỏi những tai nạn trong đời. Là người vận số nổi trôi, tiến thoái lưỡng nan, danh lợi danh lợi nan giải, khó thăng tiến. Có thể làm nên công danh nhưng phải gặp thời.

Sinh con vào tháng 7 năm 2017 có tốt không? Sinh vào tiết Lập Thu, là người tinh anh, nhạy bén, có bản lĩnh, cương trực. Nếu biết gắng gỏi vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở thành thành công. Tóm lại , nếu bạn sinh con vào tiết Lập Thu thì bé sẽ là người trí tuệ thông thái, kỹ nghệ tinh thông, mạnh dạn mưu trí hơn người. Số có sự nghiệp song toàn, tiểu nhân khó lòng mưu hại.

Sinh con tháng 8/2017: Là người nhanh nhẹn, thông minh, có bản lĩnh vượt lên nan giải đau khổ. Cuộc sống thường hạnh phúc, công danh thăng tiến, công danh chu đáo. Các bé sinh vào tháng 8/2017 sẽ là người có khả năng kiệt xuất, bản lĩnh cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm chỉ đạo sẽ rất thăng tiến.

Sinh con vào tháng 9/2017: Sinh vào tiết Hàn Lộ, là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều tốt lành. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui mừng, hưởng phúc. Các bé sinh tháng 9 năm 2017 là người cương trực, sòng phẳng, trọn vẹn, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, giàu có giàu có, tốt đẹp trên con đường giàu có.

Sinh con năm 2017 vào tháng 10: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông có khả năng nhưng trong đời gặp nhiều chuyện không vui. Nếu muốn giàu có phải nhờ vào sự tương trợ của người khác. Nếu bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính cách nhu mỳ, tự lập, mặc dù có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thăng tiến trong danh lợi.

Sinh con năm 2017 vào tháng 11:Người sinh vào tiết Đại Mặc dù  danh lợi, danh lợi bất ổn thỏa, số mệnh nặng nhọc, gặp nhiều không có lợi, phải tự thân vận động. Người sinh vào tháng 11/2017 có số cô độc, không có đường tiến, mặc dù có sức nhưng khó làm, có chí nhưng uổng công vô ích.

Sinh con năm 2017 vào tháng 12: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có năng lực hơn người, mặc dầu thế nhưng lại khó thành đạt trong danh lợi. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc chu đáo. Các bé sinh năm 2017 sẽ là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy tài năng và kiên trì sẽ gặt hái được phú quý nhưng không lớn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo